Học online nói chung và học tiếng Anh online nói riêng đối với nhiều bạn nhỏ không phải là một việc đơn giản và nó có thể càng trở thành một việc vô cùng khó khăn nếu các bé không tìm được phương pháp học đúng cách. Sau đây là những lỗi khá phổ biến mà E Plus tổng hợp lại giúp các bé và ba mẹ có thể tránh. Từ đó sẽ giúp quá trình học tiếng Anh online đơn giản và thú vị hơn:

📚 KHÔNG CHỌN ĐÚNG TÀI LIỆU, BÀI GIẢNG PHÙ HỢP:
Sai lầm đầu tiên mà nhiều bạn học sinh mắc phải khi học tiếng Anh online là chọn tài liệu không phù hợp với bản thân. Tài liệu không phù hợp có thể khiến nhiều bạn cảm thấy nhàm chán, khó hiểu, nản dần trong quá trình học. Khắc phục điều này rất đơn giản, ba mẹ có thể nghiên cứu, thử nghiệm để tìm ra cách thức, sách vở phù hợp (như học qua phim, truyện song ngữ...) giúp bé tìm thấy hứng thú trong học tập. Các khoá học online của E Plus cũng sử dụng các loại giáo trình rất thú vị từ các nguồn uy tín để kích thích hứng thú học tập cho học sinh.📚 BẮT CHƯỚC MỘT CÁCH RẬP KHUÔN CÁCH HỌC CỦA NGƯỜI KHÁC:
Mỗi học sinh đều có khả năng tiếp thu kiến thức khác nhau, trình độ nhận thức khác nhau, tiết tấu học tập khác nhau. Học tập không phải là một cuộc đua thành tích, vì vậy phụ huynh đừng áp đặt bản thân con trẻ phải học giống một người khác, trở thành một người khác. Các cán bộ CSO của E Plus luôn luôn lắng nghe ý kiến, phản hồi từ phía phụ huynh và các bạn nhỏ trong suốt quá trình học online để có sự chăm sóc, điều chỉnh phù hợp cho các bạn vui vẻ học tập.


📚 SỢ MẮC LỖI:
Mỗi một lỗi lầm bé mắc phải, đều là minh chứng cho việc bé đã trải nghiệm, đã cố gắng; thay vì chỉ trích, hãy giúp bé sửa dần từ sai lầm. Chứng minh cho bé thấy rằng mỗi một lỗi sai sẽ giúp bé học tập được tốt hơn nhanh hơn, và luôn ở bên bé để giúp bé vượt qua được nỗi sợ hãi. Ở E Plus chúng tôi không sợ các con làm bài sai, mắc lỗi trong bài kiểm tra. Bởi chính từ những lỗi sai đó - sau khi được giáo viên chữa bài và ôn luyện kĩ lưỡng.


📚 NÓI TIẾNG ANH QUÁ NHANH:
Trong quá trình học online mà học sinh nói tiếng Anh quá nhanh, có thể sẽ dẫn đến vấp phải một lỗi nào đó trong cấu trúc câu hay trong phát âm khiến cho cả học sinh lẫn giáo viên cũng khó nhận ra. Vậy nên cả giáo viên và học sinh đều nên nói chậm lại 1 chút so với thông thường, nói rõ to từng từ, ngắt quãng nghỉ để học sinh có thời gian nghĩ ra câu từ chính xác.