Trong quá trình học tiếng Anh lớp 6, E Plus gợi ý các bạn học sinh nên phân chia thành từng nội dung để dễ dàng ôn luyện:

👉 Trước hết, với phần từ vựng, dung lượng từ mới trong tiếng Anh lớp 6 tương đối nhiều so với giai đoạn tiểu học. Do đó, để học tốt từ vựng, học sinh cần chọn lọc từ theo từng chủ đề cụ thể trong chương trình. Sẽ thuận tiện hơn nếu học sinh chuẩn bị riêng một cuốn sổ cho việc ôn tập từ vựng. Với mỗi từ, bạn nên tra cứu ngữ nghĩa bằng từ điển Anh – Anh thay vì Anh – Việt. Sau đó gắn kèm từ trong bối cảnh/ví dụ sử dụng, các cặp từ đồng – trái nghĩa. Học sinh hoàn toàn có thể sử dụng flashcard trong quá trình học tập.

👉 Tương tự, quá trình nâng cao và cải thiện phát âm của học sinh nên gắn chặt với từ điển Anh – Anh. Một số nguồn từ điển online chính thống uy tín bạn có thể tham khảo như: Cambridge Dictionary, Oxford Learners’ Dictionary, Oxford English Dictionary,…

👉 Với ngữ pháp, học sinh cũng cần tổng hợp và hệ thống lại ngữ pháp sau mỗi bài học. Ở phần này, học sinh có thể take note các nội dung ngữ pháp quan trọng hoặc sử dụng bản đồ tư duy trong quá trình học tập. Hệ thống lại nội dung ngữ pháp cũng giúp bạn ghi nhớ kiến thức trong một thời gian dài cũng như thuận tiện nếu có nhu cầu xem lại.

👉 Ngoài ra, sau khi ôn tập ngữ pháp tương đối, học sinh cần làm nhiều bài tập, thực hành để áp dụng trực tiếp kiến thức vừa học trong thực tế. Với một số dạng bài, học sinh cũng cần nắm được những nguyên tắc mấu chốt để giải quyết. Ví dụ, với dạng bài phát âm, hãy tận dụng triệt để từ điển Anh – Anh để tra cứu. Thêm vào đó, học sinh nên ghi nhớ một số cách phát âm đặc biệt, từ có trọng âm đặc biệt,… Hay với dạng bài chia động từ, học sinh cần nắm vững bản chất của các thì, cách sử dụng cũng như dấu hiệu nhận biết để hoàn thành tốt bài thi.

Bài viết mới nhất

E PLUS QUYẾT TÂM VƯỢT QUA COVID-19
Học cùng giáo viên nước ngoài tại E Plus
Cô và trò EPlus

Các khóa học tại E Plus