Có một số ý kiến cho rằng: "Trẻ em khi học tiếng Anh thì chứng chỉ không quan trọng, chỉ cần con tự tin nói tiếng Anh được là được". Vậy thực sự bên cạnh những lợi ích to lớn không thể phủ nhận về giá trị của chứng chỉ này đối với học sinh khi tuyển sinh vào cấp 2, cấp 3... thì việc E Plus rất chú trọng cho các học viên đi thi lấy chứng chỉ YLE / KET, PET của Cambridge còn mang những ý nghĩa gì nữa?
Hãy cùng E Plus phân tích:
💯 1 - Thứ 1, chứng chỉ Cambridge đảm bảo việc "định lượng hoá" một cách khách quan lượng kiến thức mà các con đã học được:
- Mục tiêu khi học tiếng Anh với các bạn nhỏ (đặc biệt là ở tiểu học) ban đầu sẽ là tạo thói quen, hứng khởi, sự thích thú cho các con để bước đầu tạo nền tảng. Tuy nhiên ở E Plus chúng tôi rất chú trọng việc: đảm bảo học viên có thể ứng dụng được kiến thức đã học vào trong thực tiễn và không chỉ học vẹt.
- Từ đó có thể nhận thấy: sau khi trải qua các kỳ thi chứng chỉ Cambridge, khi nhận được chứng chỉ thì tất cả các kiến thức, kỹ năng mà các con đã học sẽ được phân tích một cách khoa học, trình bày thành các chỉ số mang tính định lượng chứ không chỉ đơn thuần là những lời nhận xét định tính.
- Đặc biệt, chứng chỉ này được công nhận ở nhiều nơi trên thế giới và được tổ chức thi - chấm bài theo chuẩn quốc tế nên độ tin cậy rất cao. E Plus không tự tổ chức thi, không "vừa đá bóng, vừa thổi còi" nên chắc chắn đây sẽ là những điểm số phản ánh khách quan, chân thực sức học của các con.

💯 2 - Thứ 2, chứng chỉ Cambridge tạo động lực học tập cho học sinh:
- Không thể phủ nhận rằng khi cho các bạn nhỏ tiếp cận vào các kỳ thi Cambridge từ sớm và cho các con đi thi chứng chỉ sẽ giúp cho các con có cơ hội cọ xát trong môi trường quốc tế. Học viên từ đó cũng sẽ có nhận thức rõ ràng về lộ trình mình cần đi, mục tiêu mình cần hướng tới và nhìn thấy cái đích để mình nỗ lực, cố gắng.
- Chứng chỉ Cambridge tuy không có khái niệm: đỗ / trượt nhưng thông qua các điểm số trên chứng chỉ, chính các bạn học sinh cũng được công nhận thành quả học tập của mình. Và trên hết là chứng chỉ chính là sự ghi nhận thành quả một cách rất trân trọng, chuyên nghiệp cho cả hành trình học tập của các con.
👉 Vậy là bên cạnh những lợi ích "hữu hình" khi có trong tay chứng chỉ Cambridge - tấm vé thông hành chất lượng cho các bạn nhỏ trong các mùa tuyển sinh. Thì trong khuôn khổ bài viết này E Plus cũng đã chỉ ra những lợi ích "vô hình" khác mà đôi khi chúng ta không ngờ tới của chứng chỉ này.
LIKE & SHARE nếu thấy nội dung chia sẻ của E Plus là có ích nhé!!!

Bài viết mới nhất

E PLUS QUYẾT TÂM VƯỢT QUA COVID-19
Học cùng giáo viên nước ngoài tại E Plus
Cô và trò EPlus

Các khóa học tại E Plus